0944636593

Hướng dẫn cài đặt kích sóng wifi TOTOLINK EX200

Trung tâm Giải pháp wifi hướng dẫn cài đặt thiết bị mở rộng sóng wifi TOTOLINK EX200 trên điện thoại thông minh. Bạn có thể xem trước video sau đó tiến hành cài theo các bước diễn giải bên dưới nhé.

Video hướng dẫn cách cài đặt bộ kích sóng wifi Totolink EX200

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần cắm thiết bị TOTOLINK EX200 vào ổ điện gần Modem wifi chính hoặc nơi có sóng wifi khỏe, việc này giúp cho thiết bị dễ dàng tìm thấy và kết nối mạng wifi chính cần kích sóng.

Cắm thiết bị vào ổ điện nơi có sóng wifi gốc khỏe nhất

Bước 2:

Bạn chờ khi đèn System nhấp nháy chậm, sau đó vào phần cài đặt Wifi trên điện thoại và tìm wifi có tên TOTOLINK_EX200 chọn kết nối với tên wifi đó.

Khi kết nối với tên wifi TOTOLINK_EX200 thành công điện thoại sẽ hiện thông báo Internet có thể không có sẵn. Vui lòng bỏ qua thông báo này, và luôn giữ kết nối wifi này (hãy ngắt toàn bộ internet 3G – 4G trước khi cài).

Bước 2 tìm tên wifi có tên TOTOLINK_EX200

Bước 3:

Bạn thoát ra ngoài màn hình chính của điện thoại và mở trình duyệt internet lên, thường thì điện thoại Android là trình duyệt “Chrome” còn iphone là “Safari” hình la bàn.

Bước 4:

Hãy nhập vào ô địa chỉ của trình duyệt 192.168.0.254 và nhấn chọn “Đi” trên bàn phím điện thoại.
Hoặc nhập: http://itotolink.net để vào trang cài đặt

Bước 5:

Màn hình có biểu tượng cột sóng wifi bật ra hãy nhấn vào ô “Chế độ mở rộng sóng” và đợi cho thiết bị sẽ quét tìm các mạng wifi gần đó.

Bước 6:

Bảng danh sách các tên Wifi tìm thấy hiện ra, hãy chọn tên Wifi bạn cần kích sóng (trong ảnh ví dụ là” Sieuvirus Covid19). Nếu không hiện ra tên wifi cần kích sóng, bạn hãy di chuyển bộ kích sóng tới gần cục phát chính hơn và tìm lại.

Bước 7:

Hãy điền mật khẩu của Wifi bạn cần kích sóng vào (lưu ý phải nhập thật chính xác mật khẩu của wifi chính).

Tích chọn vào “Tên mạng và mật khẩu không dây mở rộng phù hợp với mạng chính”. (Nên giữ nguyên tên và mật khẩu Wifi chính không nên đổi tên khác để tránh việc xung đột IP sảy ra).

Bước 8:

Vui lòng xác nhận lại thông tin mật khẩu của wifi gốc đã nhập chính xác hay chưa rồi nhấn OK

Bước 9:

Bây giờ sẽ hiện thông báo cài đặt thành công. Hãy đợi khoảng 2 phút đèn led Exstend sáng màu xanh lá hoặc màu vàng nhạt là bạn đã có thể sư dụng wifi bình thường. Sau khi cài đặt thành công tên wifi TOTOLINK EX200 sẽ biến mất và chỉ hiện tiên wifi gốc.

Lưu ý quan trọng phải đọc:

Bạn đợi đến khi đèn “Extend” bên phải trên thiết bị sáng màu xanh lá cây hoặc màu vàng cam là khi thiết bị bắt đầu hoạt động phát ra sóng wifi để dùng.

Bạn có thể rút thiết bị khỏi ổ điện và mang tới khu vực cần kích sóng wifi để cắm. Lưu ý: Vị trí cắm thiết bị phải đảm bảo bắt được sóng của wifi chính ít nhất từ 2-3 vạch sóng, như vậy mới giúp cho thiết bị thu và phát sóng tốt nhất. Nếu bạn cắm tại khu vực sóng quá yếu hoặc không có sóng thì thiết bị cũng không thể kích sóng lên cho bạn được.

Ghi chú thiết bị: Đèn Extender trên TOTOLINK EX200 có 3 mức tín hiệu:

  • Đèn màu đỏ: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Rất yếu
  • Đèn màu vàng cam: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Trung bình
  • Đèn màu xanh lá cây: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Rất tốt (cho tốc độ tương đương wifi chính)

(Mẹo: Nếu trong phòng của bạn bị sóng yếu, bạn không nên cắm thiết bị bên trong phòng đó, mà hãy tìm 1 vị trí ở bên ngoài phòng để cắm thiết bị (có thể chế thêm ổ cắm điện). Điều này sẽ giúp cho thiết bị dễ dàng thu sóng từ wifi chính và kích lại với cường độ mạnh tương đương. Nếu bạn cắm thiết bị trong phòng, khi đóng cửa kín thiết bị sẽ mất kết nối với wifi chính, như vậy là không thể kích sóng lên được.

Chú ý: Mỗi lần rút thiết bị ra và cắm vào vị trí mới, bạn không cần phải cài đặt lại gì nữa, hãy đợi cho thiết bị dò tìm và kết nối với wifi chính, thời gian kết nối nhanh hay chậm phụ thuộc vào vị trí cắm thiết bị sóng khỏe hay yếu. Khi nào đèn “Extend” trên thiết bị sáng màu xanh lá hoặc vàng cam là đã kết nối với wifi chính thành công.


Những vị trí lắp đặt thiết bị tốt nhất trong căn hộ Chung cư và nhà cao tầng

1. Lắp đặt tại căn hộ chung cư rộng

Hãy chọn vị trí đặt thiết bị ở giữa cục phát wifi chính và khu vực sóng yếu. Nên tìm tới ổ cắm điện hoặc bổ sung ổ cắm ở khu vực này là tốt nhất. Vì thiết bị sẽ dễ dàng nhận được sóng wifi chính và mở rộng mạnh mẽ tới khu vực sóng yếu, các điểm xa mà cục phát wifi chính không phát tới được (sóng có thể xuyên tường và cánh cửa).

2. Lắp đặt tại nhà cao tầng

Hãy chọn vị trí đặt thiết bị ở giữa cục phát wifi chính và khu vực sóng yếu. Nên đặt tại khu vực cầu thang giữa các tầng và khu hành lang. Vì thiết bị sẽ dễ dàng nhận được sóng wifi chính và mở rộng mạnh mẽ tới khu vực sóng yếu, các điểm xa mà cục phát wifi chính không phát tới được (sóng có thể xuyên tường và cánh cửa).

Hãy điều chỉnh hướng râu của thiết bị theo chiều thẳng đứng nếu nhà bạn chỉ có 1 tầng, bẻ râu nằm ngang để phát sóng lên tầng trên hoặc tầng dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm thử thiết bị ở nhiều vị trị thông thoáng khác tùy thuộc vào không gian thực tế để tìm ra vị trí tốt nhất.

Mẹo: Hãy dùng điện thoại để dò sóng wifi chính tại các vị trí bạn định lắp, hoặc tại các ổ cắm điện gần đó.

Lưu ý quan trọng: Khu vực cắm thiết bị phải đảm bảo có từ 2-3 vạch sóng trở lên thì thiết bị mới kích sóng khỏe lên và chạy ổn định.

Chúc các bạn thành công!

Video Hướng dẫn cài đặt chế độ AP Mode trên Totolink EX200-V2

Nội dung liên quan

Contact Me on Zalo