0944636593

Hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi TP-Link RE205 và TP-Link RE305

Trung tâm Giải Pháp Wifi xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng bộ kích sóng wifi băng tần kép của TP-Link, áp dụng cho mã TP-Link RE205 và cả TP-Link RE305.

Cắm bộ mở rộng TP-Link RE205 vào ổ cắm điện. Vui lòng đặt bộ kích sóng gần với bộ phát chính của bạn, sau khi cài xong bạn có thể mang đến vị trí cần kích sóng để cắm. Hãy đợi cho thiết bị khởi động xong thì đèn nguồn sẽ sáng (xem hình vòng tròn đỏ).

Hãy cắm thiết bị vào vào ổ điện gần modem và chờ cho đèn nguồn sáng

Kết nối điện thoại hoặc iPad của bạn với Wifi của bộ kích sóng phát ra. Tên Wifi mặc định của bộ kích sóng là TP-Link_Extender. Sau khi kết nối thành công điện thoại sẽ báo “Đã kết nối mà không sử dụng được”, bạn hãy giữ nguyên kết nối không có mạng đó và trở lại màn hình chính của điện thoại.

Chọn kết nối với tên wifi “TP-Link_Extender

Tiếp theo: Mở trình duyệt web “Chrome” trên điện thoại chạy Android hoặc “Safari” trên iphone để đăng nhập.

Mở trình duyệt web trên điện thoại lên

Nhập vào ô địa chỉ IP sau: 192.168.0.254 sau đó bấm Đi ở phím điện thoại.

Nhập 192.168.0.254 vào ô địa chỉ

Tạo mật khẩu đăng nhập tùy ý và ghi nhớ để sau này đăng nhập vào quản lý thiết bị. Sau đó nhấn ĐĂNG NHẬP.

Tạo mật khẩu ĐĂNG NHẬP vào bộ kích sóng

Thiết bị sẽ quét và hiện ra các mạng wifi mạng 2.4G nó thu được, bạn tìm đến tên wifi nhà bạn và tích chọn nó tại ô tròn bên phải.

Chọn wifi cần kích sóng

Hãy điền thật chính xác mật khẩu của wifi đó (mật khẩu này là của wifi gốc nhé). Lưu ý, nếu điền sai mật khẩu sẽ không thể kết nối được tới wifi của bộ phát chính.

Điền mật khẩu của wifi gốc

Thiết bị sẽ chuyển tiếp sang danh sách mạng wifi 5G. Nếu nhà bạn đã có wifi 5G thì tiếp tục chọn và điền mật khẩu như bước trên. Nếu không có 5G thì kéo xuống phía dưới và chọn nút Bỏ Qua.

Chọn tiếp sóng wifi 5G nếu có, không có thì chọn bỏ qua

Tiếp đến là bước kiểm tra tên wifi và mật khẩu đó đã đúng hay chưa. Nếu đúng thì chọn vào XÁC NHẬN.

Kiểm tra kỹ xem mật khẩu wifi cần kích đã đúng chưa

Phần đặt tên wifi và mật khẩu của bộ kích sóng wifi. Khuyến cáo, hãy giữ nguyên tên wifi và mật khẩu gốc bằng cách xóa bỏ 3 ký tự “_EXT. Nhấn TIẾP TỤC.

Hãy xóa bỏ _EXT để tên wifi trùng với wifi gốc

Màn hình hiện thông báo cài đặt hoàn thành. Nếu bạn cài đặt thành công đèn Led trên thiết bị sẽ có màu Trắng, nếu cài sai sẽ báo màu Đỏ. Nếu báo đèn trắng thì nhấn HOÀN THÀNH.

Nhấn Hoàn Thành

Nhấn vào nút Tôi đã kết nối với mạng mở rộng và nhấn vào HOÀN THÀNH

Quan sát trên thiết bị thấy các đèn cột sóng wifi, đèn 2.4G hoặc 5G sáng màu Trắng là bạn đã cài đặt xong bộ kích sóng Wifi TP-Link RE205. Bạn vào lại phần cài đặt wifi trên điện thoại sẽ không còn nhìn thấy wifi TP-Link_Extender nữa, vì nó đã hòa chung với tên wifi gốc rồi.
Và giờ hãy rút bộ kích sóng ra và mang tới khu vực cần kích sóng để cắm nhé, đợi 1 phút để nó kết nối đến modem và đèn cột sóng wifi sáng lên là sử dụng được các bạn nhé.
Quan sát trên thiết bị thấy đèn cột sóng Wifi sáng màu Xanh là sóng khỏe, sáng màu Đỏ là rất yếu, cần di chuyển bộ kích đến gần cục phát hơn chính hơn nữa để nó chuyển sang màu xanh.

Đèn cột sóng wifi sáng màu xanh là tín hiệu thu được khỏe. Nếu màu Đỏ là thu được kém cần di chuyển nó đến gần bộ phát hơn

Lưu lý quang trọng: Phải cắm bộ kích sóng ở ổ điện bắt được wifi gốc ít nhất là 2-3 vạch. Sóng gốc càng tốt thì bộ kích sóng phát ra càng mạnh và mượt. Tuyệt đối không mang bộ kích sóng vào nơi không bắt được wifi gốc hoặc lúc có lúc không.

Chúc các bạn thành công!

Xem bằng Video hướng dẫn Cài đặt mở rộng sóng RE315

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo