0944636593

Giải pháp wifi

Bạn đang tìm giải pháp phủ sóng wifi cho toàn bộ căn hộ, toàn ngôi nhà hay văn phòng công ty mà không cần kéo dây mạng nhằng nhịt khắp nơi, nhưng vẫn đảm bảo tín hiệu và tốc độ mạng tốt nhất. Để đáp ứng các nhu cầu trên Trung tâm Giải pháp Wifi xin giới thiệu đến bạn Hệ thống Wifi Mesh không dây thông minh và tân tiến nhất hiện nay. Wifi Mesh là gì? Vậy hãy cùng Trung tâm Giải pháp Wifi tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ Wifi Mesh này nhé.

Wifi Mesh là gì?

Loại bỏ hoàn toàn các điểm không có WiFi

Kết nối lên đến 100 thiết bị cùng lúc

Tốc độ chuẩn AC1300Mbps

Wifi Mesh là một giải pháp mạng không dây cho phép mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi trong các căn nhà hoặc văn phòng lớn. Nó hoạt động bằng cách kết nối các thiết bị phát sóng Wifi Mesh (còn gọi là nút hoặc điểm truy cập) với nhau để tạo thành một mạng lưới phủ sóng toàn diện. Mỗi thiết bị Wifi Mesh sẽ lấy tín hiệu từ thiết bị phát sóng gốc và truyền lại cho các thiết bị khác trong mạng lưới, tạo ra một mạng lưới phủ sóng liên tục, ổn định và đồng nhất.

Hãy coi hệ thống Wifi Mesh như một mạng lưới của nhiều bộ mở rộng sóng wifi, nhưng dễ dàng cài đặt hơn nhiều và không yêu cầu nhiều tên mạng hoặc các đòi hỏi bất kỳ nào khác. Tất cả nhiệm vụ bạn phải làm là cắm điện cho các router (nút phụ) trong hệ thống và làm theo một số bước đơn giản trên ứng dụng đi kèm để chúng tự động kết nối với nút chủ. Khi tất cả đã được thiết lập, việc quản lý mạng của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tóm lại, Wifi Mesh là một hệ thống mạng lưới các điểm phát Wifi, được kết nối với nhau một cách thống nhất và có khả năng phát Wifi trong phạm vi rất rộng. Ví dụ, bạn di chuyển trong không gian lên tới 500m2 mà sóng wifi vẫn ổn định và liền mạch, không bị gián đoạn kết nối, việc sử dụng mạng internet vẫn hoạt động mượt mà.

Tại sao nên sử dụng Wifi Mesh

Vì các router (bộ phát) truyền thống có vùng phủ bị giới hạn, thông thường chúng không thể bao phủ đầy đủ các ngôi nhà lớn hoặc nhiều tầng. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà khoảng 280m2, có từ 2 tầng trở lên, có tường gạch dày, hoặc có thiết kế đặc biệt, bạn sẽ thấy router Wifi Mesh đem lại nhiều lợi ích.

Wifi Mesh cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những người dùng cần một hệ thống Wifi mạnh mẽ, nhưng không muốn gặp rắc rối với các cấu hình và cài đặt phức tạp thường thấy trên các router thông thường.

Do Mesh chỉ là một mạng, nên Wifi Mesh cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng đang sở hữu bộ mở rộng sóng nhưng không muốn chuyển qua lại giữa các mạng khi di chuyển trong ngôi nhà của mình.

Các ưu điểm và lợi ích của Wifi Mesh so với router truyền thống

Phủ sóng Wifi liên tục và ổn định: Với một hệ thống Wifi Mesh, người dùng có thể tận dụng các thiết bị phát sóng Wifi Mesh để tạo ra một mạng lưới phủ sóng liên tục và ổn định, giúp giải quyết vấn đề kém phủ sóng và giảm thiểu sự gián đoạn trong kết nối mạng.

Dễ dàng mở rộng mạng lưới: Người dùng có thể dễ dàng thêm hoặc loại bỏ các thiết bị phát sóng Wifi Mesh tại các vị trí khác nhau trong ngôi nhà hoặc văn phòng mà không ảnh hưởng đến mạng lưới, giúp cải thiện tốc độ truy cập Internet và độ ổn định của mạng Wifi.

Giải pháp thân thiện với người dùng: Wifi Mesh giúp đơn giản hóa việc cài đặt và cấu hình, không đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cao. Hơn nữa, các thiết bị Wifi Mesh được thiết kế tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng, đảm bảo kết nối mạng liên tục và ổn định hơn.

Đáp ứng nhu cầu kết nối của nhiều thiết bị: Với sự phát triển của Internet, mỗi gia đình ngày càng có nhiều thiết bị kết nối Wifi, từ điện thoại thông minh, máy tính bảng cho đến các thiết bị smart home như công tắc thông minh, đèn, máy giặt, tủ lạnh, tivi… Wifi Mesh giúp đáp ứng nhu cầu kết nối của nhiều thiết bị đó một cách hiệu quả hơn.

Tóm lại, Wifi Mesh là một giải pháp tối ưu cho việc phủ sóng Wifi trong nhà hoặc văn phòng lớn, đem lại nhiều ưu điểm và lợi ích so với router truyền thống.

Hệ thống Wifi Mesh tự động khắc phục lỗi

Hệ thống Wifi Mesh có khả năng tự động khắc phục các lỗi kết nối mạng Wifi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các thiết bị Wifi Mesh thường được tích hợp các công nghệ như Tự phục hồi và Tự tối ưu để giúp hệ thống tự động khắc phục các lỗi kết nối mạng Wifi.

Tự phục hồi: Các thiết bị Wifi Mesh được thiết kế để tự động phát hiện và khắc phục các lỗi kết nối mạng Wifi một cách tự động. Khi một thiết bị phát sóng bị hỏng hoặc mất kết nối, các thiết bị khác trong mạng sẽ tự động thay thế để đảm bảo mạng luôn ổn định và phủ sóng rộng hơn.

Tự tối ưu: Các thiết bị Wifi Mesh cũng được thiết kế để tự động tối ưu hóa kết nối mạng Wifi. Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và chuyển đổi giữa các kênh Wifi để tránh sự nhiễu sóng và giúp đảm bảo kết nối luôn ổn định và tốc độ truyền tải dữ liệu luôn cao nhất.

Ứng dụng quản lý: Hầu hết các hệ thống Wifi Mesh đều đi kèm với ứng dụng di động để người dùng có thể quản lý và kiểm soát hệ thống Wifi Mesh của mình. Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra trạng thái kết nối mạng, xác định lỗi và khắc phục các vấn đề kết nối mạng Wifi một cách dễ dàng.

Không còn cảnh chờ đợi do giới hạn thiết bị

Với router thường việc liên tục bị văng ra khi số lượng thiết bị kết nối tăng lên, quá chán ngán với việc phải chờ đợi, số lượng thiết bị truy cập Wifi không ngừng tăng lên trong ngôi nhà của mình. Bạn cần một hệ thống phát wifi mạnh mẽ hơn để khắc phục vấn đề này, Hệ thống Wifi Mesh với bằng tần kép chuẩn AC, tốc độ nhanh hơn ba lần so với các router thế hệ trước nhờ vào công nghệ Wifi 802.11ac. Hệ thống Wifi Mesh có thể cung cấp kết nối liền mạch lên đến 100 thiết bị cùng lúc mà không gây ra hiện tượng giật lác hay văng thiết bi.

Chuyển vùng liền mạch không gián đoạn như router thường

Nếu bạn đang lắp mỗi tầng 1-2 bộ phát wifi thường, việc phải chuyển đổi tên mang khi di chuyễn giữa các tầng gây phiền toái, thì hệ thống Wifi Mesh lại luôn mang lại kết nối liền mạch. Các điểm phát hoạt động cùng nhau để tạo thành một mạng thống nhất. Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động kết nối với điểm phát nhanh nhất khi bạn di chuyển trong nhà, tạo ra trải nghiệm trực tuyến thực sự liền mạch. Hỗ trợ cho chuẩn IEEE 802.11r cũng như 802.11k/v. Điều đó giúp việc chuyển đổi từ điểm phát này sang điểm phát khác rất mượt mà, ngay cả khi bạn đang phát video trực tiếp, chơi game hay gọi video call. Bạn sẽ không cần phải quan tâm mình đang dùng wifi của bộ phát tầng mấy như trước nữa.

Chuyển vùng mượt mà với công nghệ Mesh tân tiến

Chuyển vùng gián đoạn với Router và kích sóng wifi

Phù hợp với mọi kiểu nhà

Hệ thống Wifi Mesh thật dễ dàng triển khai và sử dụng ở hầu hết các kiểu mẫu nhà hiện nay như: Căn hộ chung cư rộng, có nhiều phòng hay nhà riêng xây nhiều tầng chia ra nhiều phòng và có nhiều tường, trần bê tông ngăn. Hệ thống cũng rất phù hợp với mô hình văn phòng công ty dưới 100 nhân sự hay những quán cà phê nhỏ.

Ngoài ra hệ thống có một ưu điểm về khả năng sử dụng nữa ví dụ như: Bạn có 2 căn hộ liền kề nhau thì chỉ cần lắp 1 nguồn vào chính, còn lại thì bạn triển khai nhiều hơn các nút phát tạo ra vùng phủ sóng rộng lớn cho cả 2 căn hộ. Việc này sẽ mang lại lợi về kinh tế khi không phải chi trả 2 gói cước cho 2 căn hộ liền kề.

Khả năng xuyên tường cực mạnh

Được trang bị 2 bộ khuếch đại công suất 2.4GHz và 5GHz, sử dụng cho cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz trên mỗi điểm phát giúp tăng cường độ tín hiệu phát cũng như khả năng nhận. Hệ thống vượt trội hơn các bộ định tuyến không dây thông thường khác. Công nghệ Beamforming tập chung tín hiệu cho khả năng xuyên tường vô cùng mạnh mẽ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp Wifi tốt nhất cho gia đình và văn phòng công ty nhằm thay thế cho giải pháp router và bộ mở rộng sóng truyền thống. Hãy lựa chọn Hệ thống Wifi Mesh tân tiến để tận hưởng tốc độ mạng internet nhanh, mượt mà và những ưu điểm vô cùng tuyệt vời.

Những Hệ thống Wifi Mesh được sử dụng phổ biến

Lắp đặt Hệ thống Wifi Mesh như thế nào

Việc triển khai và lắp đặt Hệ thống Wifi vô cùng đơn giản, chỉ cần khảo sát diện tích căn hộ, số lượng tầng, phòng để bố chí số lượng các nút phát phù hợp. Wifi Mesh là một hệ thống phát wifi không dây thông minh nên sẽ không cần phải khoan dục hay kéo dây mạng như bộ phát thường gây mất mỹ quan. Chỉ đơn giản là cắm 1 nút phát vào cổng lan của Modem (bộ của nhà mạng) và tải app cấu hình tên wifi, việc còn lại là đi cắm nguồn điện cho các nút phát phụ là xong.

Nếu bạn đang quan tâm và cần được tư vấn chi tiết về việc lắp đặt Hệ thống Wifi Mesh thông minh xin vui lòng liên hệ với Trung tâm Giải pháp Wifi để được tư vấn chi tiết nhất. Hãy liên hệ qua Zalo – Hotline 0944636593

Hình ảnh lắp đặt Hệ thống Wifi Mesh thực tế

Contact Me on Zalo