0944636593

8 cách tự khắc phục wifi yếu, wifi kém, chập chờn, giật lag

Bạn đang sử dụng mạng internet wifi bị chậm chờn, lúc có lúc mất, wifi kém hay bị giật lag không thể truy cập vào mạng được. Vậy cách khắc phục như nào? Hôm nay Trung tâm Giải Pháp Wifi có bài viết hướng dẫn các bạn về cách khắc phục tình trạng này. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Tình trạng wifi yếu, chập chờn gây ra nhiều khó chịu cho người dùng

Hiện nay với sự phát triển bùng nổ của công nghệ smart phone thì gần như mạng wifi là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình và mỗi người. Vậy khi sử dụng mạng wifi trong nhà có thể phát sinh một số lỗi sau đây sẽ khiến cho sóng wifi nhà bạn kém đi rất nhiều thậm chí là yếu và chập chờn.

1. Để quá lâu thiết bị phát wifi không tắt, bật lại

Với cường độ sử dụng liên tục 24/7 làm cho bộ phát của bạn nóng lên và kết nối chậm, chậm chờn trong quá trình truyền tải dữ liệu. Vậy thi thoảng hãy tắt, bật lại thiết bị phát wifi khoảng 3-5 phút để cho thiết bị của bạn khởi động lại.

2. Quá nhiều người dùng “ké” vào wifi nhà bạn

Bạn có thể dùng phần mềm check xem có ai đang dùng ké wifi nhà bạn hay không? Hoặc có thể bạn không cho người khác nhưng do pass wifi bạn đặt quá dễ, khiến cho người khác có thể lần mò được để dùng chùa wifi.

Vậy cách tốt nhất bạn hãy thường xuyên đổi pass wifi và hãy đặt mật khẩu gồm cả ký tự chữ viết hoa, viết thường và số để tránh bị hacker dùng chùa wifi nhà bạn nhé.

3. Bị xung địa chỉ IP giữa các thiết bị trong cùng modem wifi

Thông thường mỗi 1 modem wifi nhà mạng cấp cho khách hàng sử dụng, thường tối đa 5-7 thiết bị có thể truy cập cùng 1 lúc (tùy gói cước cao hay thấp). Có thể bạn lắp gói mạng internet tốc độ cao, giá đắt nhưng khi sử dụng quá nhiều thiết bị cùng trong modem wifi sẽ sảy ra tình trạng bị xung địa chỉ IP, khi đó sẽ có tình trạng wifi rất kém và chậm không thể truy cập vào mạng được.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn có thể lắp thêm 1-2 bộ phát phụ nữa khi mà có quá 7 thiết bị truy cập vào mạng wifi. Người thứ 8 trở đi sẽ truy cập vào bộ phát thứ 2 hay 3 sẽ không có tình trạng xung địa chỉ IP nữa.

Tham khảo thiết bị phát wifi thông minh cho phép tới 60 người dùng cùng lúc Tenda MW3

4. Đặt modem wifi trên bể cá hoặc nơi có nhiều hơi nước hoặc mái tôn

Thứ 1: Sóng wifi rất kỵ hơi nước, hơi nước sẽ làm sóng wifi rất kém và chậm vậy khi thiết kế đặt modem wifi bạn không nên để ở nơi có hơi nước.

Thứ 2: Sóng wifi cũng rất kỵ với mái tôn, do vậy khi thiết kế đặt bộ phát wifi bạn nên để xa mái tôn trần nhà như vậy sóng wifi sẽ khỏe hơn.

Thứ 3: Nên đặt modem wifi trên cao và tránh nơi nhiều người qua lại (vì trong cơ thể chúng ta 70% là nước nên cũng làm sóng wifi phân tán và yếu đi).

5. Do băng thông nhà mạng bị suy hao quá nhiều hoặc thiết bị phát wifi bị lỗi

Băng thông của các nhà mạng suy hao cũng là một phần dẫn đến tình trạng sóng wifi kém. Vậy bạn có thể sử dụng phần mềm test mạng wifi của các nhà mạng để xem mạng internet nhà mình có đủ băng thông cam kết hay không.

Hoặc thiết bị bộ phát wifi nhà bạn đang dùng bị lỗi, bạn có thể gọi lên tổng đài của các nhà mạng mình đang sử dụng để báo được hỗ trợ đổi thiết bị. Hoặc thiết bị dùng lâu đã quá cũ.

Tham khảo: Bộ phát wifi mesh tốc độ 1.200Mbps (Nhanh gấp 3 lần bộ phát nhà mạng cung cấp, loại bỏ hoàn toàn các điểm chết wifi).

6. Để thiết bị wifi trong phòng kín quá

Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần lắm thêm thiết bị bộ phát wifi vào các phòng khác hoặc có thể di chuyển modem wifi nhà bạn ra chỗ thoáng hơn như để giữa cầu thang chẳng hạn sẽ làm mạng wifi nhà bạn khỏe lên nhiều đấy

7. Các râu của bộ phát wifi xung tín hiệu sóng wifi hoặc bẻ sai hướng

Có thể bạn mua bộ phát đắt tiền, 2 râu, 3 râu thậm chí 4-5 râu, nếu bạn để 2 râu của bộ phát wifi cùng 1 phía rất có thể sóng wifi của nhà bạn sẽ bị xung. Vậy khắc phục đơn giản nhất bạn chỉ cần tách 2 râu của bộ phát về 2 hướng khác nhau, nếu 3 – 4 râu nêu để 2 râu 2 hướng còn các râu còn lại chĩa lên trên trời.

8. Gọi điện thoại lên tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ

Nếu bạn sử dụng hết các cách để khắc phục tình trạng wifi yếu, kém và chậm chờn mà không được thì bạn nên gọi lên tổng đài để được kỹ thuật qua xem tình trạng và khắc phục giúp bạn.

Tổng đài nhà mạng FPT Telecom: 1900 6600

Tổng đài nhà mạng Viettel: 1800 8119

Tổng đài nhà mạng VNPT: 18001260

Bạn muốn wifi trong nhà mình chỗ nào sóng cũng khỏe, không bị giật lag, không mất sóng, tốc độ luôn luôn ổn định. Hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Giải Pháp Wifi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt thiết bị tốt nhất.

Hệ thống wifi mesh – Giải pháp wifi phủ kín ngôi nhà của bạn.

Mercusys Halo S12
TOTOLINK T6-V2
Tenda NOVA MW3

Nội dung liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo